Tips She Shoes mách bạn: vệ sinh giày hiệu quả

Một đôi giày thời trang nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng được rất lâu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh và làm sạch không đúng cách sẽ rất dễ khiến cho tuổi thọ giày bị giảm đi đáng kể. Hôm nay Tips She Shoes mách bạn sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh giày hiệu quả.

Mỗi loại giày như giày cao gót, giày búp bê, giày sandal, boots được làm từ mỗi loại chất liệu khác nhau vì thế để hạn chế tối đa việc giày bị bong tróc, hư hỏng bạn nên tìm hiểu thật kỹ cách thức lau chùi, vệ sinh,… phù hợp riêng dành cho từng loại.

Giày da

Tips She Shoes mách bạn: vệ sinh giày hiệu quả

Tuyệt đối không sử dụng bàn chải cứng để chà cũng như tẩy vết bẩn. Khi giày dính bẩn, dùng miếng vải thun mềm thấm vào xi để đánh giày. Hoặc bạn có thể dùng vỏ chuối lau nhanh vết bẩn trên giày. Trong vỏ chuối có chất danning không những giúp tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến giày da luôn sáng bóng như mới.

Tips She Shoes mách bạn Một mẹo nhỏ khác mà các tín đồ yêu thích giày da nên biết đến. Dùng sữa tươi lau giày có thể làm cho giày da không bị nứt. Giày da trắng bị bẩn, trước tiên nên dùng giấm lau qua, sau đó dùng khăn vải khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng. Như thế hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều so với việc nàng đánh xi trực tiếp lên giày đấy.

 

Giày vải màu sáng

Tips She Shoes mách bạn: vệ sinh giày hiệu quả

Đối với các loại giày vải sáng màu, đặc biệt là màu trắng rất dễ bị dính các vết ố vàng. Để xóa vết bẩn này, bạn dùng một ít nước tím pha với nước theo tỉ lệ 1/20 rồi bôi lên vết bẩn. Sau một tiếng vết bẩn mờ đi, dùng dung dich axit ôxalic đổ lên vết ố. Sau 3 phút thì dùng nước thấm lên vết ố tẩy sạch vết axit ôxalic. Cuối cùng dùng vải lướt lau sạch, vết bẩn sẽ biến mất.

Giày da lộn

Tips She Shoes mách bạn: vệ sinh giày hiệu quả

Khi giày dính bùn, bạn chờ cho đến khi bùn khô, dùng bàn chải mềm để loại bỏ nhẹ nhàng các lớp còn bám lại trên giày. Các nàng nên lưu ý, khi chải nên đi theo một hướng nhất định, tập trung vào các vết bẩn ở giữa chi tiết giày.

Khi giày bị dích nước, hãy dùng miếng giấy mềm và thấm nước, cuốn 2-3 vòng phủ toàn đôi giày. Để giày khô qua đêm sau đó nhẹ nhàng chải lại để khôi phục lại kết cấu.

Nếu lỡ dính dầu mỡ, cách tốt nhất lúc này là dùng một bàn chải cứng chà đi chà lại để lớp da lộn bong lên lớp mới sẽ thay thế lớp cũ. Sau đó rửa giày lại bằng một ít nước rửa bát pha với cồn, để khô nơi thoáng mát.

 

Với những mẹo nhỏ trong Tips She Shoes mách bạn trên She shoes hy vọng sẽ giúp bạn trong việc bảo quản  và sử dụng giày một cách hiệu quả.

 

Sheshoes

Address: 294 Nguyễn Duy Dương – P.4 – Q.10 – TP.HCM

Hotline: 0898 865 585

Facebook: facebook.com/sheshoes.vn

Instagram: instagram.com/sheshoes.vn

 

 

 

BÌNH LUẬN